แนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของขวัญจับฉลากปีใหม่

December 3, 2021 by No Comments

ของจับฉลากที่คนรับได้ใช้งานจริง

การจับฉลากของขวัญปีใหม่เป็นธรรมเนียมที่มีหลายคนถือปฏิบัติ โดยมักจะมีการจับฉลากกันในกลุ่มเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน เป็นการแลกของขวัญกันโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ว่าของขวัญที่นำมาจับได้เป็นอะไรและส่วนมากมักจะไม่รู้ว่าจะได้ของขวัญของใครจนกว่าจะถึงตอนจับฉลาก แต่ปัญหาโลกแตกที่หลายคนคิดไม่ตกคือซื้ออะไรดีไปจับฉลาก เพื่อให้ของขวัญนั้นเป็นประโยชน์และใช้ได้ทุกคน

ข้อควรคำนึงถึงในการซื้อของขวัญจับฉลาก

การซื้อของขวัญจับฉลากมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงหลายประการ เพื่อให้การซื้อของขวัญไม่เสียเปล่าและตรงตามจุดประสงค์ที่ผู้ซื้อต้องการ มีสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ดังนี้

  • เลือกให้ราคาตรงตามที่กำหนด

การแลกของขวัญมักจะมีการกำหนดราคาเพื่อให้ทั้งผู้รับและผู้ให้ได้รับของขวัญที่มีมูลค่าใกล้เคียงกัน การเลือกซื้อของขวัญจึงควรอิงตามราคานี้ ไม่ควรซื้อของที่ราคาน้อยกว่า แต่สามารถซื้อของราคามากกว่าได้นิดหน่อย

  • เลือกของขวัญที่ใช้ได้ทุกเพศ

ของขวัญแบบ Unisex เป็นอีกข้อที่ควรมีคำนึงถึง ยกเว้นว่าภายในงานจำกัดเพียงเพศใดเพศหนึ่ง หากไม่มีการจำกัดเพศ ของขวัญที่เลือกควรคำนึงถึงผู้รับครบทุกเพศด้วย

  • ระมัดระวังเรื่องการขนส่ง

ของขวัญที่ซื้อมาควรมีความทนทานระดับหนึ่ง ไม่ควรเป็นของที่แตกหักง่ายหรือบุบสลายได้ เพราะผู้รับของขวัญไม่ทราบว่าของที่บรรจุคืออะไร อาจจะเผลอทำให้เกิดการชำรุดระหว่างการขนส่งกลับบ้านได้

  • พิจารณาความคงทนประกอบด้วย

การเลือกซื้อของขวัญควรพิจารณาของขวัญที่สามารถใช้งานได้อย่างยืนยาว เพราะแสดงถึงคุณภาพของของขวัญ หากของขวัญพังตั้งแต่วันแรก ๆ ผู้รับอาจจะคิดว่าผู้ส่งไม่ใส่ใจในการเลือกของขวัญได้

เมื่อพิจารณาลักษณะของของขวัญจนครบทุกข้อแล้วจึงเริ่มต้นเลือกของขวัญที่ตอบความต้องการของธีมงานและตรงใจที่สุดได้เลย ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

เครื่องใช้ไฟฟ้าแนะนำสำหรับซื้อไปจับฉลาก

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้ามีหลายอย่างและหลายราคาให้เลือกซื้อ แบรนด์ที่ได้รับความนิยม เช่น LG Philips Sharp ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่เกินงบของตนเองได้ง่าย

  • ไดร์เป่าผม

อุปกรณ์ไดร์เป่าผมสามาถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย พกพาสะดวก และประหยัดเวลาในการเป่าผมได้เป็นอย่างดี ราคาไม่แรงมากด้วย

  • หม้อทอดไร้น้ำมัน

ช่วงนี้คนหันมาทำอาหารรับประทานเองเพราะไม่ได้ออกจากบ้าน หม้อทอดไร้น้ำมันก็เป็นไอเทมทำอาหารที่ได้รับความนิยม เพราะใช้งานง่าย แถมยังไม่อ้วนจากน้ำมันด้วย

  • เครื่องฟอกอากาศ

มลภาวะทางอากาศทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะเรื่องฝุ่น PM 2.5 เครื่องฟอกอากาศจึงเป็นไอเทมที่ควรมีติดบ้านและเหมาะกับการให้เป็นของขวัญ

  • เครื่องชงกาแฟ

ถึงแม้ว่าร้านกาแฟจะมีอยู่ทั่วทุกมุมถนน แต่การชงกาแฟกินเองโดยการเมล็ดกาแฟคุณภาพที่เราชื่นชอบก็ทำให้การดื่มกาแฟพิเศษมากย่งขึ้น คนส่วนใหญ่จึงมักซื้อเครื่องชงกาแฟให้แก่กัน

  • เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

เครื่องดูดฝุ่นเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดของพ่อบ้านและแม่บ้าน การมีเครื่องดูดฝุ่นขนาดกะทัดรัดสำหรับดูแลมุมอับต่าง ๆ ภายในบ้าน

  • เพาว์เวอร์แบงค์

ในยุคที่ทุกคนมีสมาร์ทโฟน การมีเพาว์เวอร์แบงค์จึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญระหว่างวันในการสำรองแบตเตอรี่ เพราะบางวันอาจจะต้องใช้สมาร์ทโฟนมากกว่าที่คิด


ช่วงใกล้ปีใหม่แบบนี้ห้างร้านต่าง ๆ มักจะจัดโปรโมชั่นทั้งออนไลน์และหน้าร้าน โปรโมชั่นที่โดดเด่นที่สุดในตอนนี้ก็หนีไม่พ้นโปรโมชั่น 12.12 ที่เชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องจัดมาลดราคาแบบสุด โดยเฉพาะแบรนด์ LG ที่ขนโปรดีมาตลอด

ดูโปรโมชั่น LG ได้ที่นี่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *